Hỗ trợ khách hàng

0967.009955 – A.Tâm

 0987.468068 – A.Khoa

 

VIDEO

 

 

Lượt truy cập
Giới thiệu

Chuối Dole Nam Mỹ

Vườn Ươm Bình Minh

A.Tâm: 0967.009955 – A.Khoa: 0987.468068
Ấp Đồng Cỏ Đỏ, Xã Bình Minh, Tây Ninh
trantam1077@gmail.com – chuoitayninh@gmail.com

4

 

38

Chuối – đặc biệt chuối Dole Nam Mỹ – là một thực phẩm có chứa chất xơ và nhiều loại Vitamin rất tốt cho cơ thể, không những thế đây là loại “thần dược” dành cho phái đẹp trong việc dưỡng da và giảm cân. Chính vì thế nhu cầu sử dụng chuối của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Có cầu sẽ có cung, chuyện các nhà nông chuyển sang canh tác và thu lời từ cây chuối không còn xa lạ. Vườn ươm Bình Minh tự hào là nơi chuyên cung cấp cây con giống và hỗ trợ kỹ thuật cho mọi nhà vườn, nhà nông trên địa bàn Tây Ninh và cả nước.

Ngoài việc cung cấp chuối Dole Nam Mỹ vườn ươm Bình Minh còn cung cấp các loại chuối Tây lai Thái, chuối Sứ Cao, chuối Xiêm 

30

Mỗi héc ta trồng được 2.400 cây, đạt sản lượng 60 – 70 tấn; thu 500 triệu/1ha.

Đã trồng thành công tại xã Bình Minh – Tp. Tây Ninh từ năm 2013.

Đã trồng thành công tại ấp Lộc Thanh, xã Lộc Hưng, Trảng Bàng Tây Ninh.

Mua cây giống được hỗ trợ kỹ thuật trồng

Khi đặt hàng vui lòng liên hệ trước 6-8 tuần để chất lượng và năng suất cao hơn (giống mua liền, số lượng ít luôn có sẵn hàng, muốn mua nhiều thì đặt hàng trước để vườn chuẩn bị)

 

NHỮNG BÀI THUỐC HAY TỪ CHUỐI

- Chuối là loại quả thơm ngon, giàu dinh dưỡng do chứa bột đường (glucose, fructose, sucroe); protein là albumin và globulin, được cấu tạo bởi các acid amin cần thiết; các vitamin: A, B, C, H…; các nguyên tố Ca, Fe, Mg, K, Na, Zn… và nhiều enzym: amylase, invertase…

 

- Theo Đông y, chuối có vị ngọt, tính lạnh; vào vị, đại tràng. Có công năng tư âm, nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc. Dùng cho các trường hợp táo bón, sốt nóng khát nước, mụn nhọt, trĩ xuất huyết, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, an thai. Vỏ quả chuối chín có vị ngọt, chát, tính ôn; có tác dụng sát khuẩn, chỉ tả.

 

- Củ chuối: vị ngọt, lạnh; có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Dịch nhựa chảy ra từ thân hay củ chuối: vị ngọt, chát, tính hàn; có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc. Hằng ngày có thể ăn 1 – 5 quả; 20 – 30g vỏ chuối; 60 – 120g tươi củ chuối (chuối xiêm).

 

- Chuối thơm ngon, giàu dinh dưỡng, lại là vị thuốc nhuận tràng nhuận phế trị táo bón, trĩ xuất huyết, phế nhiệt.

 

MỘT SỐ ĐƠN THUỐC VÀ THỰC ĐƠN CHỮA BỆNH TỪ CÁC LOẠI CHUỐI

 

- Chữa đái ra máu: củ chuối tươi 120g, cỏ nhọ nồi 30g. Sắc lấy nước, uống trong ngày.

- Chữa trĩ ra máu: chuối 2 quả, để cả vỏ, nấu chín, ăn trong ngày, dùng nhiều lần.

- Chữa phế nhiệt, đàm suyễn: củ chuối tươi 60g, rau sam 30g. Giã nát ép lấy nước, đun âm ấm để uống.

- Chữa mụn nhọt ở sống lưng, viêm cơ: củ chuối hay rễ chuối, giã nát đắp chỗ đau.

- Chữa trúng độc do ăn uống: củ chuối tiêu 200g – 500g, thái miếng, sắc đặc lấy 1 bát. Cho uống để gây nôn.

- Phòng và chữa viêm loét dạ dày: chuối tiêu xanh thái lát, phơi hay sấy ở nhiệt độ dưới 50 độ C, tán bột. Ngày uống 20 – 30g.

- Chuối luộc: chuối chín 2 – 3 quả, để cả vỏ luộc chín, cho ăn cả vỏ. Dùng cho các trường hợp táo bón, trĩ nội, ngoại xuất huyết.

- Chuối hấp đường phèn: chuối chín 2 – 3 quả, đường phèn 100g. Chuối cắt đoạn, thêm đường phèn, đun cách thủy cho chín. Ngày 1 – 2 lần. Dùng cho các trường hợp viêm khí phế quản, ho khan, đờm ít dính, táo bón.

Kiêng kỵ: Không dùng nhiều khi bị tiêu chảy, đầy bụng trướng hơi.